Chào bác sĩ! Theo như em được biết bệnh lậu là một trong các căn bệnh xã hội. Em có tìm hiểu trên mạng thì bệnh lậu gây ra nhiều nguy hiểm và khả năng lây lan rất nhanh. Vậy bác sĩ cho em hỏi các giai đoạn của bệnh lậu như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ. Em xin cảm ơn { Minh Tâm – Bắc Ninh}

Image Placeholder


Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc vào hộp thư tư vấn sức khỏe của Phòng khám Chuyên Khoa Ngoại Bắc Ninh. Vấn đề này sẽ được các chuyên gia giải đáp thông qua bài viết sau.


CÁC GIAI ĐOẠN CỦA BỆNH LẬU NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh lậu một trong các căn bệnh hoa liễu như giang mai, bệnh chủ yếu do vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu xảy ra ở nam và nữ qua các giai đoạn như:

► Với nam: Thời gian ủ bệnh lậu từ 5 – 6 ngày, đôi khi có thể lên đến 1 - 3 tuần, thời gian ủ bệnh càng ngắn thì bệnh càng nặng và kéo dài gây tăng nguy cơ mắc bệnh nặng.

Giai đoạn lậu cấp tính: Sau khi ủ bệnh gây cảm giác ngứa, tiểu nhột, tiết dịch âm đạo sau vài giờ, sau đó chuyển sang đục chuyển thành mủ vàng, màu vàng của mủ hơi trắng. Hai mép quy đầu xuất hiện tấy đỏ, sưng nề khi đi tiểu thấy nóng rát ở dương vật, tiểu gắt, tiểu buốt, chảy mủ nhiều. Ngoài ra, còn có các triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, mình mẩy đau nhức.

✪ Giai đoạn mãn tính: 
Nếu mắc bệnh ở giai đoạn cấp tính không chữa trị kịp thời, vi khuẩn sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Vi khuẩn từ niệu đạo xâm nhập vào tuyến niệu đạo sau, phát triển và sinh sôi lâu ngày gây ra các triệu chứng tiểu ra giọt đục buổi sáng và nặng hơn khi lao động nặng, thức khuya và sử dụng các chất kích thích.

► Với nữ: Khó biết được thời gian ủ bệnh.

✪ Giai đoạn cấp tính: Thường diễn ra âm thầm, không rõ ràng như ở nam. Một số dấu hiệu như tiểu rát, tiểu buốt, khó chịu.

✪ Giai đoạn mãn tính: K
hông có các triệu chứng, huyết trắng xuất hiện thường xuyên hoặc các triệu chứng có thể gây nhầm lẫn với các bệnh xã hội khác.

➦ Khi phát hiện cơ thể có các dấu hiệu như trên, nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên bệnh xã hội để tiến hành thăm khám và chữa trị bệnh sớm giúp phòng tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh.


CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH LẬU UY TÍN HIỆU QUẢ

Việc chủ động đến các cơ sở y tế uy tín chất lượng để tiến hành thăm khám và chữa trị giúp phòng tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Hiện tại, Phòng khám Chuyên Khoa Ngoại Bắc Ninh một trong các cơ sở y tế chuyên khám bệnh lậu nói riêng và bệnh xã hội nói chung hiệu quả uy tín được nhiều người ưu tiên lựa chọn chữa trị.

Phòng khám đang áp dụng chữa trị bệnh lậu bằng phương pháp:

Dùng thuốc kháng sinh điều trị lậu: Thường áp dụng cho người mắc bệnh ở giai đoạn đầu. Bác sĩ chỉ định dùng thuốc kháng sinh có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus. Dùng thuốc nên theo sự hướng dẫn của bác sĩ giúp phòng tránh các tác dụng phụ và độc tính của thuốc.

✿ Phương pháp DHA: Cách chữa trị này đem lại nhiều hiệu quả, an toàn, bệnh nhân nhanh chóng hồi phục được nhiều người bệnh ưu tiên lựa chọn chữa trị.

Phương pháp này hoạt động dựa trên kỹ thuật nhiệt điện trường kết hợp với một số kỹ thuật bức xạ. Tác dụng trực tiếp vào vị trí gây bệnh, giảm phù nề, mầm móng gây bệnh, an toàn tuyệt đối giúp người bệnh sức khỏe nhanh chóng hồi phục.

➜ Ưu điểm phương pháp DHA:

✔  Mang lại hiệu quả sau khi chữa trị 99%.

✔ Hạn chế khả năng tái phát.

✔ Thời gian tiến hành thực hiện khoảng 15 – 20 phút.

✔ An toàn cao, không gây đau đớn, không gây ảnh hưởng đến các vùng khác.

✔ Tiết kiệm nhiều chi phí, người bệnh nhanh chóng trở về sức khỏe bình thường.

Tiến hành thực hiện do đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị bệnh lậu uy tín hiệu quả. Mức chi phí luôn được niêm yết, minh bạch, thu phí với sự đồng ý của người bệnh.Xem thêm:Hotline:  18006921

Image Placeholder